Menu Đóng

Sticker – Trào lưu chưa bao giờ cũ nay lại tiếp tục khuấy đảo giới trẻ

Một thời “trẻ trâu” dữ dội cùng Sticker

Chắc hẳn những 9x đời đầu không thể nào quên được thời kì huy hoàng, “tung hoành” khắp bốn phương của những người bạn “Emoticon Sticker” hay còn gọi là “Biểu tượng cảm xúc” một thời. Xuất hiện và tiếp cận giới tuổi teen qua ứng dụng Yahoo Messenger từ năm 2005, đến gần 3 năm sau đó, emoticon sticker vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Dường như không có đối thủ nào có thể cạnh tranh lại độ hot của những biểu tượng cảm xúc vui, buồn, cười haha, cười lăn lộn, khóc, tức giận… siêu cute này. Chúng luôn xuất hiện trên khung chat mỗi khi chúng ta nói chuyện với bạn bè. Lứa “trẻ trâu” thời ấy không ai không ngóng chờ khoảnh khắc bạn bè, người yêu của mình online để rồi sử dụng những người bạn emoticon này như một trợ thủ đắc lực tạo nên những cuộc nói chuyện hài hước, hay thậm chí những pha tán tỉnh “điêu luyện” trên internet lúc bấy giờ.

Bên cạnh Yahoo, những người bạn này lại còn nhanh chóng “khuynh đảo” trái tim của các teen ngày đó trong trào lưu chụp ảnh Hàn Quốc. Ai mà không nhớ cái thời tan học là ngay lập tức rủ rê nhau tìm đến các booth chụp ảnh teen, sau khi cùng nhau “diễn sâu” đủ trò, cả đám lại có những thước ảnh cực cute cùng những bức sticker đầy màu sắc ngập tràn xung quanh?

Tới thú dán sticker ‘không đụng hàng’ của teen Việt Nam

Dán điện thoại, laptop, decal lên xe… không còn là trò vui mới lạ của nhiều bạn trẻ. Hấp dẫn hơn, những chiếc sticker đủ hình dáng, màu sắc được nhiều bạn trẻ Sài Gòn chọn để thể hiện sự trẻ trung, cá tính của mình.

Bạn Hwang, chủ cửa hàng Việt Sticker cho biết: “Mình biết được trào lưu này khi có một người bạn bên Mỹ cho xem những chiếc mũ bảo hiểm, laptop được dán dày đặc sticker, nhìn rất bắt mắt. Thấy hay, mình mày mò học cách thiết kế nội dung sticker, tìm nơi in và tập dán thử”. Những sản phẩm đầu tiên, Thông đem lên lớp khoe và nhiều bạn cùng lớp tỏ ra hào hứng. Thông bắt đầu nghĩ đến chuyện kinh doanh để giới thiệu hình thức này tới nhiều bạn trẻ.

Không chuộng dán mũ bảo hiểm, xe, laptop… như bạn nam, nhiều bạn nữ lại thích dán stiker lên điện thoại. Tiểu Quỳnh, không mua những sicker có sẵn mà đặt hàng sticker “độc đáo” cho riêng mình, để dán lên chiếc điện thoại của mình. Nhờ viếc phối hợp những miếng sticker lại với nhau, nên những hình ảnh chiếc điện thoại của Tiểu Quỳnh chính là một câu chuyện mang cá tính riêng.

Với trào lưu dán sicker, giờ đây chiếc mũ bảo hiểm, xe cộ, điện thoại…không chỉ là đồ dùng, mà với sự sáng tạo của các bạn trẻ, còn là nơi thể hiện cá tính của chính người sở hữu nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *